Xin chào bác sĩ, e muốn hỏi là hiện nay con em được 7 tháng tuổi.cháu hay bị tiêu chảy và em mới được biết vacxin phòng tiêu chảy cấp do rô ta vỉut.em định cho cháy uống nhưng lại thấy thông tin nên hoàn thành trước 6 tháng.hiện giờ cháu nhà e 7 tháng tuổi có sử dụng được k?và khi sử dụng thì có phát huya tác dụng k?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : vaxcin rota virus chỉ nên được chỉ định cho trẻ dưới 6 tháng tuổi , bé nhà bạn đã 7 tháng tuổi, thì không nên sử dụng vacxin này ,vì hầu như không có hiệu quả, nếu bé nhà bạn chỉ bị tiêu chảy do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột bạn có thể bổ sung cho bé thêm men vi sinh chẳng hạn như enterogermina ( 1 ống x 2 uống),tránh để tình trạng mất nước . Thân mến !