Em chào bác sĩ em bị mắc viêm gan B em di khám o bệnh viện nhiệt đới trung ương làm các sét nghiệm máu sieu âm vùng bụng Sét nghiệm đánh gIa sơ gan kết qua men gan cua em tăng nhe va bác sĩ thuốc cho em uống ho tro em muốn hỏi bac sĩ em muốn chữa trị khỏi bệnh hay diệt vi rút viêm gan B thì làm vẫn de gì để khoi bệnh ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Viêm gan B hiện nay chưa có thuốc điều trị hết. Nếu xét nghiệm định lượng Virus trong máu bạn ở mức cao thì bạn nên uống thuốc để ức chế virus và bảo vệ men gan. Nhiều bạn sống chung với virus cả đời với mức men gan tăng nhẹ thường xuyên bạn nhé. Bạn nên có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý để bảo vệ cơ thể, tránh sử dụng bia rượu và thức khuya bạn nhé. Bạn có thể uống các thuốc có nguồn gốc tự nhiên như chó đẻ răng cưa hỗ trợ thêm bạn nhé.