Xin chào bác sĩ, nếu hay tỉnh giữa đêm thì có liên quan gì đế bệnh ko ạ
Trả lời:
Chào cháu, Nếu cháu ngủ hay tỉnh giữa đêm thì cháu bị rồi loạn giấc ngủ, để cháu có giấc ngủ ngon cháu nên: + Đi ngủ và thức dậy đúng giờ. + Không nên nằm nướng trên giường vào buổi sáng, dậy ngay khi thức giấc. + Đi ngủ ngay khi có những dấu hiệu buồn ngủ như ngáp, mắt lim dim. Không cố gắng cưỡng lại cơn buồn ngủ. + Không đọc những cuốn sách quá lôi cuốn, hấp dẫn vào buổi tối cũng như không xem tivi trên giường ngủ. Tránh những cãi cọ hay tranh luận căng thẳng, tạm quên đi những lo toan, bận tâm trong ngày. + Không dùng những chất kích thích như trà, thuốc lá, cà phê, sô cô la, vitaman C vào buổi tối. + Ăn tối không trễ quá, nên ăn nhẹ nhàng, không ăn quá no và nên uống một ly sữa vào buổi tối. + Không nên chơi những môn thể thao nặng vào buổi tối, trước khi ngủ có thể tắm nước ấm, mát xa nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn. + Phòng ngủ nên bố trí thoáng mát, yên tĩnh, giường gối êm ái, ánh sáng dịu nhẹ. + Tránh lạm dụng thuốc ngủ, chỉ dùng khi cần thiết và tham khảo ý kiến thầy thuốc. Chúc cháu có giấc ngủ ngon!