Thưa bác sĩ e bị đau lưng e muốn tiêm vitamin b12 có được không,,, và e cần tiêm ở đâu bác sĩ chỉ dùm e với....
Trả lời:
Chào bạn Đau lưng là triệu chứng của rất nhiều nguyên nhân về cột sống , cơ lưng như thoái hóa đốt sống, gai đôi , lệnh đĩa đệm , viêm hoặc là lao đốt sống , cũng có trường hợp chỉ là do công việc ngồi nhiều hoặc là tác động nhiều vào cột sống , cơ lưng làm cho giãn dây chằng cột sống....... Bạn chỉ cần xoa bóp vùng đau bằng mỡ salonpas ngày 2 đến 3 lần hoặc trườm lá ngải cứu xao nóng . có thể kết hợp uống thuốc giảm đau như effrerangan , diclofenac.....bạn không nên tiêm B12 vì hiệu quả không có thể giảm đau được . để xác định nguyên nhân gây đau bạn có thể đi chụp cột sống , lúc đó sẽ có hướng điều trị chính xác Thân mến