Xin chào bác sĩ, E bi dau bao tu da lau, e co dung thuoc omeprazol 20mg mỗi lần dau thì un mà ún nhiu co bi sao bac su
Trả lời:
Chào em, Đau bao tử (viêm dạ dày) tuỳ theo mức độ mà có điều trị khác nhau. Ở đây, tôi xin tư vấn trường hợp viêm nhẹ, tức chỉ thỉnh thoảng bị đau, cơn đau hết sau khi uống omeprazol. - Việc điều trị thuốc omeprazol chỉ là điêu trị triệu chứng, tức là khi đau thì uống, thuốc này có liều lượng, có ghi trong hướng dẫn sử dụng, em chỉ cần uống theo đúng liều lượng, không lạm dụng quá nhiều là được. - Quan trọng hơn, viêm dạ dày bắt nguồn từ thói quen ăn uống không đúng giờ, không đúng cách, thức khuya. Em nên thay đổi thói quen để bệnh không bị tái phát: + Ăn uống đúng giờ, không để bụng đói + Không cố gắng làm cho xong việc trong khi đang đói, thay vào đó nên để sẵn bánh kẹo trong túi để khi đói là ăn liền + Hạn chế thức ăn chua cay, nhất là khi bụng đang đói + Ăn cần nhai kỹ + Khi ăn cũng không nên ăn quá no, nhất là nếu đang đói + Hạn chế không thức khuya (quá 12 giờ) + Giảm stress, căng thẳng trong cuộc sống, công việc bằng cách suy nghĩ tich cực, tập thể dục,...