Xin chào bác sĩ, tôi nam 30 tuổi bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn sưng bên trái, đang điều trị tại bv được 3 hôm. Mà cả đêm không thể ngủ dc phút nào đầu óc căng thẳng, ngày lại không buồn ngủ, vậy hổi bsi bị làm sao. Và tinh hoàn bên trái sưng mấy ngày thì hết sưng vậy. Cảm ơn bsi
Trả lời:
chào bạn! bạn mất ngủ là do tình trạng stress hoặc bạn đang lo lắng quá mức.Bạn nên thư giãn và cố ăn sinh hoạt bình thường, trong trường hợp bạn khó ngủ bạn có thể trực tiếp trao đổi với bs đang điều trị cho bạn để bác sỹ cân nhắc dùng thuốc cho bạn nhé! Viêm tinh hoàn do quai bị thông thường điều trị khoảng 5-7 ngày sẽ đỡ sưng đau, bạn nên uống nhiều nước, hạn chế vận động trong thời gian này. Thận!