Chào bác sĩ, hôm qua e đi leo núi thì đạp phải 1 mẩu sắt của hàng rào. Bị chảy máu 1 chút ít, sau đó em đi tới 1 địa điểm gần đó để rửa bằng nước và xà phòng. Theo em thấy thì vết thương ko sâu cg ko có dấu hiệu của việc sưng tấy và nhiễm trùng, đi lại hơi nhói bàn chân 1 chút, tính tới thời điểm hiện tại là đc 24h rồi. Vậy em có nên đi chích ngừa vácxin chống uốn ván ko ạ? Hay là vết thương này ko vấn đề gì? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào cháu !gg nếu cháu đạp phải sắt như vậy cháu nên chích huyết thanh chống uốn ván và cả vaccine chôngs uốn ván cho an toàn .huyết thanh chống uôn ván có tác dung ngay còn vaccine chống uốn ván phải qua một thời gian dài mới có tác dung .chúc cháu bình an !