Xin chào bác sĩ, bé nhà e đã dc hơn 2 thang và be vừa đi tiêm vacxin ngày 15/8 nay. Hnay bé vẫn sốt, e có cho bé uống thuoc hạ sôt loại 80mg. Ngoài ra bé có đi ngoài phân lỏng từ vàng chuyển qua xanh xanh. E cho bé nằm quạt mát, có lau mát cho bé thường xuyên. Bác sĩ cho e lời khuyên với! E cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bé bạn sốt hôm nay là ngày thứ 3(2 ngày). Ko biết bé tiêm loại vacxin nào? Bé sốt bao nhiêu độ. Thông thường sau tiêm vacxin bé sốt 1-3 ngày, có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao tuỳ vào phản ứng của cơ thể. Bạn nên hạ sốt cho bé bằng nhiều cách: uống thuốc hạ sốt (hiện nay loại được khuyến cáo dùng rộng rãi là paracetamon , liều thường dùng là 10-15mg/kg cân nặng/ làn, ko quá 4 lần / ngày với trẻ nhỏ.bạn tính liều theo cân nặng cho đúng). Ngoài ra, bạn nên lau người cho bé bằng khăn ướt, lau khắp cơ thể, nhất là vùng bẹn, đùi, nách... Ko quạt quá lạnh cho cháu mà để nơi thoáng gió. Khi có Các dấu hiệu nguy hiểm bạn nên cho bé đến bệnh viện: bé sốt cao liên tục, ko hạ sốt du bằng mọi cách, co giật, ngủ gà, bỏ bú, mất nước nặng do sốt, sốt kéo dài trên 3-5 ngày, có thể kèm theo các triệu chứng khó thở, thở rít, đầy chướng bụng, quấy khóc... Bạn có thể theo dõi ở nhà nếu ko có các dấu hiệu nguy hiểm trên