Tôi bị bệnh huyết áp cao. Từ tháng 12/2015 - 12/2016 bác sĩ kê cho tôi thuốc pyzacar 50mg, tôi vừa dùng thuốc vừa ăn lá mật gấu. Khoảng 1 tuần nay tôi ngưng dùng thuốc, chỉ ăn lá mật gấu thì thấy huyết áp vẫn ổn định. Nay tôi muốn ngừng dùng thuốc hẳn và chỉ sử dụng lá mật gấu, xin hỏi có nên không?
Trả lời:
Chào bạn . Không biết bạn bị tăng huyết áp từ khi nào ? và huyết áp thường xuyên ở mức độ nào ( tối đa, tối thiểu ) khi dùng thuốc huyết áp của bạn xuống được bao nhiêu và hiện tại khi không dùng thuốc thì huyết áp của bạn là bao nhiêu , ngoài cao huyết áp thì bạn có mắc bệnh gì nữa không như sỏi thận , mỡ máu , đường mỡ máu tăng . Trong gia đình có ai bị cao huyết áp không ? Bạn nên cung cấp chi tiết để bác sỹ có cơ sở tư vấn . Tuy nhiên khi đã bị cao huyết áp thì bạn nên uống thuốc giảm huyết áp thường xuyên có thể giảm liều hoặc uống cách ngày khi huyết áp đã ổn định. thân mến.