Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi 2 hôm nay có hiện tượng ù tai rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân gì ạ? Và có thuốc gì để chữa ko ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Ù tai là triệu chứng của những tổn thương bệnh lý tác động đến những vi điểm tận cùng của thần kinh thính giác. Ù tai kèm với triệu chứng đau nhức trong tai có thể là do viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa, viêm tai keo, hoặc do bệnh lý chuỗi xương con. Ở người cao tuổi có thể bị ù tai do tăng huyết áp, thiếu máu não, ở người trẻ có thể bị chấn thương, ngoài ra còn có thể có các nguyên nhân như bệnh dị ứng, đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp, phản ứng với thuốc, hoặc do các khối u thị giác Việc điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên đưa mẹ tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để xác định chính xác nguyên nhân , và điều trị hợp lý và kịp thời. Thân mến.