Xin chào bác sĩ, Gần đây cháu ăn uống thất thường lên cơ thể hay mệt mỏi. Hôm nay trong lúc cháu thay quần áo thì phát hiện ra 1 nối như trong hình ảnh. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu của cháu là bình thường hay là bị bệnh gì ạ ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em. Đây là trường hợp nhọt ngoài da thông thường, không có gì đáng ngại, nếu đau quá thì uống paracetamol là đủ, chờ khi nung mủ cần rạch để tháo lưu ngòi mủ là sẽ lành. Tuy nhiên cơ thể có thể tự khu trú khối viêm và khỏi tự nhiên. Nhưng sẽ tái phát lại. Thân ái.