Chào các bác sĩ ạ, cho cháu hỏi, triệu chứng như vậy đã 3 năm, em có cục tròn tròn ở cổ chưa tới 1cm cùng bên, không khó nuốt, nhai đồ ăn cứng bình thường, không có phát hiện loét, không có triệu chứng gì, chỉ thấy sưng và có cục tròn ở cổ, không biết là viêm nhiễm hay bệnh ung thư nữa, tại đã 2 năm rồi ạ, dễ di chuyển, nếp gấp lưỡi sưng, vậy có phải là ung thư không ạ, tại chỉ còn 1 tuần nữa là cháu phải thi học kì nên lo lắng, không đi khám, các bác sĩ giúp đỡ cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của bạn là viêm tuyến nước bọt mãn tính , không phải là ung thư , bạn nên tăng cường xúc miệng bằng nước muối ngày nhiều lần , vệ sinh răng miệng sạch sẽ , khi bạn khó chịu quá thì uống thuốc giảm đau, tuy nhiên không nên uống quá nhiều , chỉ uống khi cần thiết , bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức để kháng để giảm khó chịu do triệu chứng gây ra , hơn nữa bạn đã bị lâu rồi tốt hơn hết bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng ở các bệnh viện lớn, bệnh viện trung ương để có phác đồ điều trị thích hợp nhé . Thân mến.