Xin chào bác sĩ, Tôi thường xuyên bị nhức đầu khi nằm xuống giường và bất chợt đứng kên làm tôi cảm thấy say sẫm mặt mài và chóng mặt. Xin hỏi đây là triệu chứng gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là do khi thay đổi tư thế đột ngột máu không kịp lên não để nuôi dưỡng dẫn đến tình trạng thiếu máu não nên cháu bị chóng mặt, đau đầu. Vì vậy cháu nên hạn chế thay đổi tư thế quá đột ngột, có thể uống một đợt thuốc bổ máu, tăng cường tuần hoàn cho não, ăn uống bồi dưỡng đủ lượng, đủ chất, học tập và nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya, thường xuyên tập thể dục tăng cường sức khỏe. Thân mến!