Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi khi tôi đo huyết áp thì chỉ số hiện 116/86/73 vậy cho tôi hỏi la huyết áp của tôi có bình thường không bác sĩ
Trả lời:
Chào bác, Chỉ số huyết áp chỉ có 2 chỉ số A/B, trong đó A là huyết áp tâm thu, B là huyết áp tâm trương. Gọi là tăng huyết áp khi A>130 mmHg và/ hoặc B> 90mmHg. Chỉ số của bác 73 có lẽ là nhịp tim, huyết áp 116/86, so với lứa tuổi của bác là bình thường.