Xin chào bác sĩ,vui lòng cho tôi hỏi. Tôi năm nay 30t sức khỏe bt nhưng tôi có 1 hiện tượng mà bất cứ khi cũng lặp đi lặp lại khiến tôi rất khó chịu. Mỗi lần buổi trưa từ 12h đến tầm 1-2h mà tôi ko ngủ trưa là đầu tôi lại đau kinh khủng,kéo dài cả đến tối. Những lúc đau đầu thì có khi tôi chịu đựng những lúc đau quá thì tôi uống thuốc giảm đau.ko biết tôi bị bệnh ji ko?
Trả lời:
Chào bạn ở những người đã hình thành thói quen ngủ trưa mà đột ngột ko ngủ trưa thì sẽ khó chịu giống như người mất ngủ vậy: người mệt mỏi, đau đầu, buồn ngủ... thậm chí kéo dài hết ngày. Muốn điều trị thì cách đơn giản nhất là bạn lại tiêp tục hưởng sự thoải mái của giấc trưa đi, nếu bạn có muốn bỏ giấc nghỉ trưa thì nên rút ngắn thời gian ngủ từ từ, đừng nên bỏ đột ngột