Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là mình khám tổng quát có nội soi dạ dày, tá tràng, thực quản, đại tràng, tai mũi họng ko ạh?? Và giá khám tổng quát khoảng bao nhiêu ạh
Trả lời:
Chào bạn Khám sức khỏe tổng quát được thực hiện qua các bước: khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia khám. - Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp - Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp) - Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu…tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng… - Khám lâm sàng tổng quát: bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người. - Xét nghiệm máu và nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có thể kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)… Chương trình khám sức khỏe tổng quát hiện nay, ngoài gói khám tổng quát tiêu chuẩn theo thông tư 14 của Bộ Y tế thì các bệnh viện, phòng khám còn có những gói nâng cao khác nhau. Nội soi dạ dày, tá tràng, thực quản, đại tràng và tai mũi họng không nằm trong gói khám tổng quát chung mà thường được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc tùy thuộc vào đánh giá nguy cơ sau khi khám theo tiêu chuẩn. Giá cả của gói khám tổng quát tiêu chuẩn và nâng cao cũng khác nhau tùy theo từng phòng khám, bệnh viện. Bạn có thể gọi điện đến các bệnh viện, phòng khám để tìm hiểu thêm về giá cả, danh mục khám và đặt lịch hẹn. Chúc bạn mạnh khỏe