Xin chào bác sĩ, em 23 tuổi ,ngoài bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn kèm huyết áp không ổn định và hạ canxi ra, còn hay bị đau đầu ,đau nhiều nhất 2 pên thái dương và đỉnh đầu, có khi đau kèm theo buồn nôn và ớn lạnh, làm việc hay đứng lâu là choáng váng mất thăng bằng, ngoài ra còn bị đau cột sống xuống thắt lưng cảm giác như sắp gãy ngang sương, ngồi hay nằm cũng đau, có hôm đau đến mức đi vệ sinh cũng khó khăn . Xin bác sĩ giải thích cho e .và em nên sớm đi thăm khám vấn đề nào trước để khắc phục sớm nhất có thể. Xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em, Tình trạng thiếu máu cơ tim, huyết áp không ổn định và hạ canxi làm cho khối lượng máu lên não của em bị hạn chế dẫn đến tình trạng thiếu máu não gây đau đầu chóng mặt, buồn nôn, choáng váng. Bạn nên đi khám sớm chuyên khoa Tim mạch để có hướng khắc phục kịp thời. Riêng đau cột sống thì bạn nên đến chuyên khoa xương khớp để các bác sỹ chụp xquang xác định nguyên nhân đau cột sống, có hướng điều trị cụ thể, cả hai vấn đề trên bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Thân mến!