Xin chào bác sĩ, Con có ý định chích ngừa HPV nhưng theo con biết thì có 2 tên thuốc là GARDASIL và CERVARIX .không biết có sự khác nhau j k ak
Trả lời:
Chào bạn! Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan và Đức trên Reuters Health New York ngày 13 tháng 12, vaccine ngừa HPV Cervarix của GlaxoSmithKline có tính sinh miễn dịch cao hơn đáng kể so với Gardasil của Merck. Thân chào bạn!