Bác sỹ tư vấn giúp. Dạo gần đây khoảng 2tháng nay em thấy nhức và tê chân và tay bên trái. ở chân thì nhức ở đùi và bắp chân. ở tay thì nhức ở phần cơ gần khửu tay. Và phần cơ hay bị giật giật. Lúc thì giật ở sau lưng gần bả vai, lúc giật ở sau gáy, thư thoảng lại thấy giật ở 2bên sườn. Xin bác sỹ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: BS nghĩ nhiều em bị bệnh lý thần kinh cơ, cụ thể là chèn ép rễ thần kinh gây tê chân và tay cùng bên, em nên đi khám BS chuyên khoa cơ xương khớp để được chụp X quang cột sống thắt lưng hay MRI cột sống thắt lưng tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của em, sau đó mới điều trị hiệu quả được. Thân mến.