Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm loét dạ dày đc nhiều người chỉ cho uống thuốc nghệ viên nano curcumin. Xin hỏi bác sĩ thuốc này tốt k và uống có bị tác dụng gì khác k?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Tác dụng của nghệ : 1. Tinh bột nghệ được dùng trong các bài thuốc dân gian để chữa các bệnh về đường tiêu hóa 2. Tinh nghệ tăng tiết mật nhưng không tăng tiết dịch acid 3. Tinh bột nghệ giúp Hỗ trợ tiêu hóa, chữa bệnh vàng da, sỏi thận, túi mật 4. Làm đẹp da, giảm cholesterol trong máu 5. Rất tốt cho phụ nữ sau sinh làm đẹp da, làm mờ vết nám, tàn nhang Tuy nhiên trong điều trị viêm loét dạ dày thì chỉ có tác dụng hỗ trợ và tốt nhất em hãy khám nội tiêu hóa để kiểm tra định kì và tiệt trừ HP nếu có em nhé ! Thân ái chào em !