Bác sỹ cho em hỏi. Em đo huyết áp đo được 119/93. Nhịp tim là 73. Em đo bằng máy điện tử máy báo là huyết áp cao độ 1. Xin hỏi bác sỹ như vậy có phải là bị cao huyết áp không ạ. Bác sỹ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Theo chỉ số bạn cung cấp thì huyết áp tối đa là bình thường , huyết áp tối thiểu thì hơi cao một chút , tuy nhiên bạn phải theo dõi trong thời gian một tuần đo sáng 1 lần , chiều 1 lần , trước khi đo cần nằm nghỉ ngơi từ 10 - 15 phút , với huyết áp này thì bạn chưa cần phải uống thuốc điều trị , bạn chỉ cần uống nước hoa hòe xao thay nước uống hàng ngày. Thân mến.