Xin chào bác sĩ,dạ cho em hỏi bạn em bị giảm tiểu cầu máu dưới 10000 khả năng chữa hết bệnh cao không và có nguy hiểm đến mạng sống không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đây là bệnh tự miễn, hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Mục tiêu của điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát là đảm bảo một số lượng tiểu cầu an toàn và ngăn ngừa các biến chứng chảy máu trong khi giảm thiểu tác dụng phụ của điều trị. Bệnh sẽ có nhiều đợt tái phát, để khắc phục em bạn cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và theo dõi định kì tại cơ sở khám chuyên khoa đống thời chú ý: - Tránh các loại thuốc ảnh hưởng xấu đến chức năng của tiểu cầu. - Chọn các hoạt động thể chất ít tiếp xúc, không nên chọn các môn thể thao có thể gây tổn thương và gây chảy máu. - Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, tránh ăn những thức ăn gây xước niêm mạc miệng, lưỡi như mía. Thân mến!