Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22tuoi, công vịêc của e đòi hỏi phải đi lại nhiều,ngoài gìơ làm thì buổi chiều em thường xuyên chạy thể dục với đá bóng.Ngày nào cũng vậy cứ lặp đi lặp lại như vậy.Nhưng sau khi đá bóng về buổi tối đi ngủ e thường xuyên cảm thấy mỏi chân và rất mệt mỏi. Bác sĩ cho e hỏi như vậy e có nên tíêp tuc thể dục thể thao không ạ.E ăn úông đầy đủ nhé..E xin cảm ơn..!
Trả lời:
Chào em, Đi lại nhiều là hoạt động cơ thể khác với tập thể dục thể thao, do đó dù công việc có đi lại nhiều thì em vẫn nên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Nhưng vấn đề em nên lượng sức của mình để tập cho phù hợp và khi tập em nên uống nước đầy đủ. Nhiều khi mất nước gây rối loạn điện giải khiến cho cơ thể mệt mỏi. Chúc em có sức khỏe tốt!