Xin chào bác sĩ, tôi nội sôi kết quả bị hội chứng ruột kích thích. Nhưng sau nội sôi bác sĩ cho tôi uống probio. Trimebutin. Sulpirid. Loperamid. Sau khi uống 4 ngày sau tôi xuất hiện nhày máu liên tục 3 ngày thi hết. Tôi không còn đi ngoài sau ăn nữa. Phân trơ nên khô như thiếu nước. Thỉnh thoảng kèm theo tí nhày máu. Đi lần đâu phân khô vón cục thành khuôn lẫn dịch nhày. Có khi dịch nhày màu nâu đậm hay nhày máu đỏ. Tôi xét nghiệm phân máu ẩn phân 13ng/ml. Bs cho tôi uống pentasa 1 tháng nhưng không giảm. Người tôi nóng như lữa đốt. Tôi uống thuốc nam thì người tôi bớt nóng và đi ngoài phân bớt khô. 2 ngày tôi không thấy nhầy màu nâu .
Trả lời:
Chào bạn! Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Hội chứng ruột kích thích thường gây ra đau rút bụng, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. Mặc dù có những dấu hiệu và triệu chứng khó chịu, hội chứng ruột kích thích không gây tổn thương vĩnh viễn đến ruột già. Hầu hết những người bị hội chứng ruột kích thích thấy các triệu chứng cải thiện khi họ học cách kiểm soát tình trạng. Chỉ có một số nhỏ những người bị hội chứng ruột kích thích có các dấu hiệu và triệu chứng nghiêm trọng. Theo như các triệu chứng bạn mô tả thì bạn bị rối loạn tiêu hóa trong giai đoạn đầu khi dùng thuốc, bệnh sẽ lui dần khi điều trị ổn định bạn nhé, bạn không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe . Nếu bạn dùng thuốc nam và tiến triển tốt thì bạn tiếp tục dùng nhé. Thân ái