Xin chào bác sĩ, Thi thoảng tôi bị đau ở bên trái đầu. Mức độ đau chỉ âm ức một chút. Tần suất khi đau là thi thoảng mới ấm ức đau nhẹ trong ngày. Một vài ngày bị, một vài ngày thì không. Bác sĩ vui lòng có thể tư vấn giúp tôi nhé.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu trong trường hợp của bạn, có thể do tâm lý căng thẳng công việc, do các bệnh lý về thần kinh như đau đầu căng cơ,đau sau chấn thương, do nhiễm siêu vi, hay do các bệnh lý khác như tăng huyết áp... Trước tiên bạn có thể duy trì lối sống lành mạnh , tránh căng thẳng tâm lý, tránh các áp lực công việc, ngủ đủ giờ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể thao thường xuyên, nếu tình trạng đau này vẫn kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế tầm soát sức khỏe tổng quát phát hiện các bệnh lý có thể gây đau đầu từ đó điều trị phù hợp. Thân mến !