Chào bs. Em hiện nay 20 tuổi. Cân nặng 35kg. Em bị xơ hoá cơ ức đòn chũm bên phải bị lệch vai đầu vẹo khá nặng. Em có đi khám khoa cơ xương khớp nhưng các bác sĩ đều phán rằng ca này khó. Cần chờ Công nghệ tiên tiến hơn. Hoặc là có thật nhiều tiền thay thế cơ Em đặt hy vọng ở các bác sĩ rất nhiều. Nhưng em thấy mông lung lắm ạ. Các bác sĩ Giúp em có thêm Thông tin về bệnh này mình có thể chữa khỏi bệnh này không. Em đang bản quá 🤕
Trả lời:
Chào bạn. Đây là một bệnh không thể điều trị bằng nội khoa được , chỉ có cách duy nhất là thay thế cơ bị xơ hóa vì vậy bạn phải kiên trì chịu đựng , trước mắt bạn nên thường xuyên xoa bóp vùng cơ làm cho cơ được mềm hơn, giãn nở tốt hơn để tránh ngày càng xơ cứng. Thân mến.