Chào bác sĩ! Gần đây e hay bị đau đầu ( tập trung ở 2 bên thái dương) là bị sao a. Phải lam sao thi moi het a. E cam on
Trả lời:
Chào bạn. Không biết ngoài biểu hiện bạn đau đầu ở 2 bên thái dương thì còn có biểu hiện khác không ? Như buồn nôn, chóng mặt .... Nếu chỉ đau riêng ở vùng thái dương thì có thể bạn bị viêm động mạch toàn thân nhưng lại khu trú ở động mạch thái dương hay còn gọi là Horton. Khi mắc bệnh Horton, những cơn đau đầu thường xuyên hành hạ bạn. Có thể bạn bị đau một bên hoặc cả hai bên thái dương. Cơn đau tê buốt như thể có kim châm, vô cớ xuất hiện, hoặc xuất hiện ngay sau khi bạn chải đầu, đeo kính, gãi đầu… Có nhiều lúc, bạn cảm giác như thể cơn đau lan ra cả vùng trán, hốc mắt hoặc đỉnh chẩm đầu, khiến đang đêm bạn không thể ngủ được. Để biết chính xác thì bạn hãy đi khám chuyên khoa thần kinh để biết rõ chứng bệnh và hướng điều trị . Thân mến.