Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi cây răng cưa hay còn gọi là cây chó đẻ uống nước của nó nhiều thì có kìm hãm ham muốn tình dục ở nam giới không?
Trả lời:
Chào bạn! ây chó đẻ có nhiều công dụng thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh gan như: viêm gan B, xơ gan cổ trướng thể nặng, suy gan, viêm ga vàng da; chữa sốt rét, ăn không ngon miệng... Cây chó đẻ còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái, lão nha châu. Đông y cũng cho rằng cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát khuẩn, tốn ứ, thông huyết, điều kinh, thanh cân, hạ nhiệt..., thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, đau thận, bệnh về đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da. Mình chưa nghe đến công dụng kìm hãm ham muốn tình dục bạn nhé. Thân ái.