Xin chào bác sĩ, Con bị đau ngực và tim đập nhanh , thở gấp , vào khuya còn thường giật mình và sáng con ăn sáng nó lại đau lên . Cơn đau từ bụng dài lên ngực trái . Xin giúp con biết triệu chứng này .
Trả lời:
Chào bạn, Đau ngực trái phần lớn là bệnh lý về tim mạch hoặc bệnh lý về thần kinh liên sườn. Tuy nhiên nếu đau dây thần kinh liên sườn thì nó không ảnh hưởng đến nhịp tim nhanh và thở gấp. Nếu bạn thấy nhịp tim nhanh, thở gấp và giật mình , khi ăn lại thấy đau hơn thì tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa TIm mạch và xét nghiệm mỡ máu để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến