Xin chào bác sĩ, Hiện tượng đẻ bọc điều là sao? Và ý nghĩa thật sự của nó là gì?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi bác sĩ eDoctor. "Đẻ bọc điều" là hiện tượng người phụ nữ sinh con mà bọc ối không tự vỡ. Nước trong bọc ối là nước dịch có máu nên có màu hồng điều. Những ca sinh như thế này thường là sinh hiếm hoặc sinh khó. Để đưa đứa trẻ ra cần có can thiệp để làm rách bọc ối, nếu không bé sẽ bị ngạt và sặc nước. Chính vì hiếm và cần chăm sóc cẩn thận cho bé nên những em bé và người mẹ sinh trường hợp này được chăm sóc kỹ lưỡng hơn những đứa trẻ sinh thường. Thân ái chào bạn.