Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi Lượng đường trong máu đạt bao nhiêu là bị tiểu đường?
Trả lời:
Chào bạn! Chẩn đoán Đái tháo đường có nhiều cách, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thực hiện. Kiểm tra đường huyết ngẫu nhiên. Một mẫu máu sẽ được xét nghiệm vào một thời điểm ngẫu nhiên. Bất kể khi mới ăn, mức đường trong máu ngẫu nhiên là 200 mg / dL (mg / dL) hoặc cao hơn cho thấy bệnh tiểu đường. Thử lượng đường trong máu sau nhịn ăn. Một mẫu máu sẽ được xét nghiệm sau khi nhịn ăn qua đêm. Mức đường huyết lúc đói dưới 100 mg / dL là bình thường. Mức độ đường huyết lúc đói 100-125 mg / dL được coi là tiền tiểu đường. Nếu là 126 mg / dL hoặc cao hơn vào hai kiểm tra riêng biệt, sẽ được chẩn đoán bệnh tiểu đường. Xét nghiệm dung nạp đường cũng có thể được thực hiện. Đối với thử nghiệm này, nhịn ăn qua đêm, và lượng đường trong máu lúc đói được đo. Sau đó, uống một chất lỏng có đường, và lượng đường trong máu được kiểm tra định kỳ cho một vài giờ tới. Hơn 200 mg / dL sau hai giờ cho thấy bệnh tiểu đường. Trong khoảng 140 và 199 mg / dL cho thấy tiền tiểu đường