Xin chào bác sĩ, Có phải uống C sủi hay ăn thức ăn có chứa vitamin C sau 3h chiều sẽ ko tốt, ảnh hưởng tới thận không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Vitamin C là loại vi chất rất cần thiết cho cơ thể, chúng tham gia nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động của con người. Các loại chức năng đó được thể hiện qua các quá trình sản sinh năng lượng, tạo miễn dịch, trung hòa hoặc đào thải các chất độc (hoặc song song cả hai), tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh, hấp thu canxi, sắt. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng bảo vệ thành mạch máu (động mạch và tĩnh mạch). Bổ sung Vitamin C cần bổ sung đúng cách nếu không sẽ gây phản tác dụng. Bạn nên bổ sung liều vitamin C liều thấp đồng thời bổ sung thêm qua đường ăn uống các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C. Nên uống Vitamin C vào buổi sáng sau bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn sẽ gây xót dạ dày, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng vitamin C vào buổi tối sẽ gây khó ngủ và nên sử dụng trước 16h. Việc bổ sung Vitamin C cần có chỉ định với liều lượng phù hợp từ bác sỹ, đặc biệt với những người bị tăng huyết áp, người bị bệnh thận. Thân mến!