Chào bác sĩ, em rất hay bị đau cơ cổ và vai sau khi ngủ dậy, hiện tượng xảy ra thường xuyên 3-4ngày/tuần. Em sử dụng gối và đệm như bình thường. Liệu e có bị bệnh gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do nằm một tư thế quá lâu dẫn đến cứng cơ và dây chằng vùng vai gáy hoặc bạn bị thoái hóa đốt sống cổ , trước mắt bạn nên xoa bóp vùng vai gáy vào buổi tối bằng mữ voltaren, tập thể dục nhẹ nhàng vùng cổ, vai gáy hàng ngày để làm mềm cơ và dây chằng , không ngồi làm việc một tư thế quá lâu , nếu không cải thiện bạn có thể đi chụp cột sống cổ xem có bị tổn thương cột sống hay không để có hướng điều trị cụ thể . Thân mến.