Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi là trước đây tôi đi xe khách vẫn bình thường. 2 tháng trở lại đây tôi đi xe cảm thấy rất muốn nôn. 1 lần bị nôn đi xe chỉ 1 tiếng đồng hồ thôi. vậy bác sĩ cho tôi biết tôi mắc bệnh gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn gọi là say xe :) Tình trạng này có thể nặng lên nếu có các yếu tố: đói bụng hoặc niêm mạc dạ dày bị kích thích do viêm hoặc ăn quá chua, mệt mỏi, mất ngủ, thiếu máu, tình trạng xe, mùi, xóc.... Thậm chí lâu ngày mới đi xe ko quen cũng có thể bị. Hiện tượng này gặp ở rất nhiều người. Thuốc chống say tàu xe có thể được sử dụng lúc này với điều kiện bạn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng