Xin chào bác sĩ, xin cho tôi hỏi vi sao tôi luôn bi đau ở gáy và mất ngủ,năm nay tuôi mới 32 tuổi
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau ở gáy và mất ngủ có thể do tư thế làm việc ban ngày của bạn không tốt ( ngồi một chỗ trên bàn vi tính ,hay đứng lâu..) làm cỗ bị đau hoặc có thể do các bệnh lý cột sống cổ ( thoái hóa, viêm cột sống, thoát vị...). Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thói quen , như tránh ngồi lâu,hay đứng lâu, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm tình trạng này. Nếu đau vẫn kéo dài và mất ngủ nhiều ,bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để khám và điều trị . Thân mến.