Xin chào bác sĩ, khi toi sanh no bung toi bi nuc.. lam sao moi het nuc bung
Trả lời:
Tuy nhiên, với những vết rạn da mới hình thành thì có thể chữa được ngay tại nhà. Bạn có thể áp dụng các phương pháp trị rạn da hiệu quả như: – Thay đổi chế độ ăn uống: Một chế độ ăn uống khỏe mạnh, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa giúp làn da được nuôi dưỡng tốt từ bên trong. Sự đa dạng trong thực phẩm làm da tăng sức đàn hồi. – Tập thể dục: Độ đàn hồi của làn da sẽ tốt hơn khi chăm chỉ tập thể dục. Trong quá trình tập, các tuyến dầu dưới da kích thích tiết bã nhờn, khiến da không bị khô, cung cấp độ ẩm cho da và hạn chế những vết rách do rạn. Có những bài luyện tập cơ bản để tăng độ đàn hồi cho da nên chú ý nhưng bài luyện tập cơ bắp, săn chắc da. – Thoa kem trị rạn da: Với những vết ran da mới xuất hiện, bạn có thể sử dụng kem chống rạn da kết hợp với việc massage nhẹ nhàng, duy trì đều đặn hàng ngày. Bạn thêm thoa kem trị rạn vào mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ. Các loại mỹ phẩm có chứa Trentinoin sẽ tốt cho quá trình phục hồi rạn da của bạn . Tuy nhiên việc sử dụng bất kì thuốc và mỹ phẩm nào cần phải có sự tư vấn của bác sĩ. Sau khi sinh giai đoạn cho con bú rất quan trọng , nếu bạn sử dụng thuốc, mỹ phẩm không đúng sẽ ảnh hưởng tới con bạn.