Xin chào bác sĩ,em bị bệnh tiểu đường cũng mới bắt đầu bị bệnh trog thời gian gần đây,nhưng em k biết chế độ ăn như thế nào là tốt ? Những món ăn tốt dành cho người tiểu đường ? Và nên kiêng những thức ăn nào ? Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Chế độ ăn cho người tiểu đường là chế độ ăn hạn chế thấp nhất chất bột đường, bạn nên tránh ăn các loại thức ăn có hàm lượng cao như bánh ngọt, chocolate, các loại nước ngọt, sữa có đường, hạn chế lượng lượng thực phẩm tinh bột hằng ngày, ( thay vì mỗi bữa ăn 3 chén cơm thì có thể giảm xuống còn 2 chén, và tăng khẩu phầnj rau xanh, để làm chậm hấp thu lượng đường ) luyện tập thể dục thường xuyên cũng là cách hiệu quả làm giảm lượng đường trong cơ thể, ngoài ra bệnh lý tiểu đường còn liên quan tới tăng huyết áp, và rối loạn chuyển hóa lipid, một chế độ ăn uống hạn chế muổi, giảm lượng mỡ cũng rất tốt cho người tiểu đường, một điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe tổng quát, phát hiện sớm các biến chứng của bệnh từ đó có hướng điều trị phù hợp kịp thời. Thân mến !