Xin chào bác sĩ, bà cháu do thấm nước nhiều nên chân, tay bị lở và tróc da nhiều. bác sĩ có thể cho biết làm sao để bà cháu đỡ hơn được không ạ tại các vết lở này rất rát. cảm ơn bác sĩ trước ạ
Trả lời:
Chào em! Nếu những vết lở loét chỉ là vết trợt trên da, không lở loét sâu, em có thể mua Vaseline ngoài nhà thuốc tây thoa cho bà, thoa lên những chỗ tróc da và trợt da, tuy nhiên nếu vết loét sâu, rộng thì em nên đưa bà đi khám và chăm sóc vết thương tại cơ sở y tế gần nhất. Tuy nhiên, Bs có lời khuyên là bà em không nên để tay tiếp xúc trực tiếp với nước nữa, khi tiếp xúc với nước cần mang găng tay nhé. Thân mến!