Xin chào bác sĩ,cháu đang đi du học ở nhật bản vì kiếm tiền nên cháu làm nhiều việc nên thời gian ngủ của cháu là rất ít và hầu như là k đc ngủ đêm vậy cho cháu hỏi bác sỹ là làm như thế thì nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sau này ạ cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường cơ thể phải cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động ,đặc biệt là tế bào não và tế bào thần kinh thì càng cần phải có thời gian nghỉ để tái tạo trí nhớ .Vì vậy,nếu bạn làm việc quá sức và quá nhiều thời gian thì lâu dài bạn sẽ bị suy sụp sức khỏe ,suy nhược thần kinh ,giảm trí nhớ ... Dù bất cứ lí do gì thì bạn không nên quá hủy hoại sức khỏe của mình như thế.Sau này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không tốt. Thân mến !