Chào bác sĩ, cho e hỏi trẻ dưới 1 tuổi bổ sung canxi thì 1 năm mấy lần Mong bác sĩ trả lời sớm Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Đối với trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi thì không bổ sung trực tiếp canxi nhé , bạn chỉ nên cho bé uống vitamin D3 aquadetrim vào mỗi buổi sáng trước khi ăn , còn canxi thì mẹ uống và ăn thực phẩm giàu canxi để cho bé bú và hấp thu canxi qua sữa mẹ, nếu không bú sữa mẹ thì cho bé uống sữa công thức giàu canxi . Đối với trẻ từ 7 - 12 tháng tuổi bạn có thể cho bé uống canxi được nhưng nên uống dạng nước nhé như Calcium Corbiere 5ml , uống theo đợt vào mỗi buổi sáng hàng ngày , một đợt từ 15 đến 20 ngày , sau đó ngắt quãng mấy tháng sau thì uống lại , bạn chú ý cần cho bé uống vitamin D3 song song , vì vitamin D giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn . Và trong bữa ăn dặm của bé bạn cũng nên bổ xung thực phẩm giàu canxi nhé . Bạn cũng nên kết hợp tắm nắng cho bé vào khung giờ trước 8h sáng , tùy vào mức độ nắng mà tắm lâu hay nhanh khoảng từ 5 - 15 phút . khi tắm nắng cho trẻ bạn nhớ vạch lưng áo bé lên và kéo quần bé xuống đầu gối , đưa bé ra nắng trực tiếp nhé. Thân mến.