Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi bố e năm nay cũng đã 50t,dạo gần đây mỗi khi ông sử dụng rượu hay bia thì có đôi lúc không kiểm soát được cơn tiểu của mình,có đôi lúc tiểu luôn ra quần như đứa con nít v mặc dù cũng chưa say lắm,không biết đây là tình trạng gì,có thuốc gì uống không bác sĩ hay phải làm ntn ạ
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện tiểu tiện không tự chủ ở người 50 tuổi có liên quan đến rượu bia thì hơi lạ. Nhưng về cơ bản thì bố em cũng có bệnh lý gì đó trong cơ thể rồi em nhé. Có thể bệnh lý của tiền liệt tuyến, cũng có thể bệnh lý thực tổn tại thần kinh trung ương. Nếu viêm nhiễm đường tiết niệu thì chỉ có đái buốt và đái rắt thôi em nhé. Em có thể nói bố đi kiểm tra tổng quát để tầm soát em nhé. Thân ái.