Thưa bác sĩ, cháu là nữ năm nay học 12. Gần đây cháu phát hiện thấybụng dưới của mình to lên, ko phải mang thai. Khi ấn thì có cảm giác hơi đau phía bên trái dưới rốn. Dạo này cháu cũng hay bị rụng tóc nữa. Ko biết cháu có bị gì ko. Cũng hơi lo. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Rụng tóc em cần đếm để biết đây là sinh lý hay là bệnh lý em nhé , sinh lý sẽ rụng 40-60 mỗi ngày , và theo như em mô tả thì đau bụng dưỡi trái có thể do viêm phần phụ em nhé , và em cũng cho bác sĩ biết em đã quan hệ bạn trai chưa .Tốt nhất để biết được nguyên nhân gây ra những triệu chứng này của em thì em nên đi siêu âm để bác sĩ kiểm tra đánh giá nhé ! Thân ái chào em !