Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi em muôna đi hiến máu nhân đạo. Nhưng vì lý do công việc em uống bi thì có thể đi hiến máu không và vì sao không nên uống bia trước ngày hiến máu ạ
Trả lời:
Chào em, Trước khi hiến máu, nguyên tắc là không nên uống rượu bia vì nồng độ cồn càng cao, sự tác động lên tim càng lớn, chúng làm hẹp các mạch máu và tăng áp lực trong máu, buộc tim phải hoạt động mạnh hơn.Ngoài ra, chúng còn gây ra chứng rối loạn nhịp tim. Chất cồn là chất có tác động rất lớn tới bộ não gây rối loạn về thần kinh và nhiều những tác dụng xấu khác của rượu bia cho nên người hiến máu phải đảm bảo sức khỏe tốt khi đi hiến máu. Chúc em sống vui khỏe!