Thưa bác sĩ, cần làm những xét nghiệm gì để biết lên mụn do vấn đề về gan hoặc nội tiết tố? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn đã áp dụng hết các biện pháp chăm sóc da mặt đúng, ngủ đủ giấc, uống nước và ăn uống đầy đủ mà vẫn còn bị mụn và bạn muốn kiểm tra xem gan có vấn đề gì thì bạn có thể đến các bv để kiểm tra các xét nghiệm chức năng gan ( như AST, ALT, GGT, albumin, bilirubin, siêu âm bụng...) vì các xét nghiệm nội tiết tố thay đổi rất nhiều trong nhiều tình trạng khác nhau, và xét nghiệm ít có ở các phòng xét nghiệm khác nhau, khó kết luận được gì khi kết quả có bất thường đôi chút, và cần bs chuyên khoa đọc. Thân mến.