Xin chào bác sĩ, e nga nói người bị tiểu đường k thể truyền đạm, nên thường mệt lại bs tư thường cho truyền chai trắng sành e thấy ghi là lactat ( nhưng cảm giác là không khoẻ = lúc truyền chai đạm vàng) cho e hỏi e k mún jo chai trắng đó nữa thì có loại nước biển nào cho người tiểu đường như chai đạm k bs? e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp thông tin rõ hơn về tình trạng của bạn bạn bị đái tháo đường typ 1 hay ai mắc bệnh, là tiểu đường typ nào? Bao nhiêu tuổi, tình trạng cân nặng, các bệnh kèm theo? Lý do bác sĩ chỉ định truyền dịch là vì sao? Nếu bạn dái tháo đường typ 1 thể trạng gầy, suy kiệt, bác sĩ chỉ định truyền dich để cải thiện sức khỏe thì có thể sử dụng đạm và lipid (chai màu sữa), tuy nhiên chỉ định truyền dịch cần hết sức chặt chẽ, bạn nên đi khám để được các bác sĩ chỉ định hợp lý. Còn nếu là để điều trị bệnh nào khác thì mỗi bệnh sẽ có chỉ định truyền dịch hay không khác nhau. bạn không nên thường xuyên tự ý truyeend dịch ở nhà vì bản thân bệnh đái tháo đường đã có thể khiến sức khỏe bệnh nhân cảm thấy không tốt,bạn cần được kiểm soát đường huyết thật tốt, tránh các biến chứng cấp tính và mạn tính của đái tháo đường chứ không phải là truyền dịch Thân mến