Xin chào bác sĩ,cháu 16 tuổi ạ Dạo này cháu hay bị áp lực từ gia đình, khiến đầu cháu căng thẳng dẫn đến rất ít tiếp xúc với mọi người trong nhà. Cháu định dùng thuốc an thần để trấn an lại thần kinh Thưa bs cho cháu ý kiến
Trả lời:
Chào cháu Thật buồn khi cháu mới 16 tuổi đã cảm thấy áp lực như thế. ko biết áp lực của bạn là vấn đề gì? Tuổi của cháu là tuổi chỉ nên học hành, vui đùa cùng bạn bè thôi. Tuy nhiên, nhiều khi cuộc sống lại khó khăn hơn cho bạn. Bạn hãy giải tỏa bằng việc tâm sự với bạn bè thân thiết, với bố mẹ hoặc anh chị em thân thiết trong nhà về những điều bạn thấy bị áp lực. Bạn hãy dành thời gian ttaapj thư giãn, đọc sách vở hoặc tham gia 1 vài hoạt động lành mạnh mà cháu thấy hứng thú. TIn cô đi, giai đoạn tuổi của cháu ai cũng gặp phải một vài áp lực, một vài rắc rối nho nhỏ nhưng khi tìm cho mình được mục tiêu, một vài người bạn tốt, giai đoạn này sẽ qua khá nhanh. Khi ko cần thiết, cháu ko nên lạm dụng thuốc. Thuốc tác động lên hệ thần kinh ngoài việc phải được bác sĩ chỉ định chặt chẽ, nó có một số tác động ko mong muốn nữa. Chúc cháu luôn mạnh mẽ vui vẻ