Xin chào bác sĩ, E bị bệnh trĩ khoảng 2 năm nay.đi câu thì có mau chỉ thấm giấy thôi. Hiện nay thấy bui tri loi ra ngoài hậu môn. BS cho e hỏi uống thuốc nam có hết hok? Hay phải cắt bui trĩ bằng laze
Trả lời:
Chào bạn! – Cấp độ 1: Giai đoạn hình thành trĩ, mới xuất hiện hiện tượng chảy máu, đây chính là triệu chứng của bệnh. – Cấp độ 2: Xuất hiện hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự lên được. – Cấp độ 3: Búi trĩ vẫn sa ra ngoài khi đi tiêu, song không thể trở lại được mà cần tới lực đẩy mới lên được. – Cấp độ 4: Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và có thể bị thắt lại đến tới hoại tử. Việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có nhược điểm là gây mất nhiều thời gian và hiệu quả chậm nhưng vẫn có những trường hợp có thể điều trị hết búi trĩ nếu trĩ độ độ 1 đến 2.