Xin chào bác sĩ,cháu muốn hỏi nguyen nhan dan den bệnh cơ tim phì đại.và có những cách chữa trị như thế nào.bệnh này có để lại những di chứng như là khớp hay không?và có kha nang di truyền sang con khong
Trả lời:
Chào bạn Bệnh cơ tim phì đại là căn bệnh trong đó cơ tim nở ra bất thường, cơ tim dày lên có thể làm cho tim bơm máu khó hơn Nguyên nhan thường do đột biến gen, những đột biến này là cho cơ tim phát triển dày bất thương Bẹnh này thương do đi truyền, 50 phần trăm con cái thừa hưởng đột biến đi truyền, anh em của những người có bệnh cơ tim phì đại có nguy cơ Biến chứng thường gặp: khó thở, đau ngực hay ngất xỉu, có thể gây loạn nhịp tim và tử vong đột ngột Cách điều trị: dùng thuốc hay phẫu thuật.... Bạn nén đến Bv tim mạch can thiệp để đi tư vấn và điều trị tốt hỏn Than mến