Em 21 t,6 tháng trước thi nhập viện và Bsi chẩn đoán có sỏi ơ niệu đạo.xong đợt đó thi thinh thoang e lên cơn đau thận.2 tháng nay k thấy đau nữa vậy em nên ăn uống gi để sỏi ko to va kiêng cữ gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! chắc là bạn có sỏi niệu quản chứ không phải sỏi niệu đạo. Sỏi niệu quản tuỳ theo vị trí và kích thướt thì có những biện pháp điều trị khác nhau như điều trị nội khoa, điều trị can thiệp ngoại khoa. Không rõ 6 tháng trước bạn sỏi kích thướt bao nhiêu ? và có gây ứ nước thận hay không? sau đợt đó bạn có điều trị tán sỏi gì hay chưa và có tái khám để BS kiểm tra sỏi đã rơi xuống và tiểu ra sỏi hay không. Nếu chưa bạn nên đi tái khám siêu âm, chụp phim lại để kiểm tra nhé. Bạn nên uống nhiều nước trung bình khoảng 2.5 lít/ ngày. Thân mến!