Chào bác sĩ. Thỉnh thoảng e hay bị hắt xì hơi, ho, sổ mũi nhưng k đau đầu mệt mỏi nhưng lại bị nổi mẩn sưng thành từng cục như muỗi đốt xung quanh mắt. Bệnh e là bệnh thông thường gì hay có cần đi khám không. Vì e k có thời gian để đi khám bệnh nên e muốn nghe lời khuyên từ các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Tình trạng thỉnh thoảng bạn hay bị hắt xì hơi, ho, sổ mũi là tình trạng bị viêm mũi họng thông thường thôi bạn ạ. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vi rút cúm. Bệnh thường gặp khi có thay đổi thời tiết, khi gặp không khí lạnh. Bạn nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, không nên hút thuốc lá nhằm tăng khả năng miễn dịch thì sẽ ít bị bệnh hơn. Tình trạng bạn bị nổi mẩn sưng thành cục như muỗi đốt quanh mắt là một bệnh khác không liên quan đến bệnh viêm mũi họng bạn ạ. Tuy nhiên, để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất thì bạn có thể chụp hình các tổn thương đó rồi gửi cho chúng tôi được không? Thân ái chào bạn.